Tin vui: Facebook mua bản quyền Ngoại Hạng Anh ở Việt Nam

Ngoại hạng Anh là một giải đấu lớn nhất hành tinh, luôn thu hút rất nhiều người hâm mộ. Ở Việt Nam có rất nhiều người hâm mộ yêu thích giải đấu này. Nhưng để có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu thì lại không hề dễ dàng với người hâm mộ Việt Nam. Một điều may mắn đã đến cho người hâm mộ giải đấu lớn nhất hành tinh này đó chính là Facebook mua bản quyền Ngoại hạng Anh. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Ở Việt Nam Facebook mua bản quyền Ngoại Hạng Anh phục vụ khán giả

Với số tiền bản quyền 200 triệu bảng Anh, Facebook vừa thành công đạt được thỏa thuận với giải đấu Premier League để phát sóng giải đấu này trong 3 mùa liên tiếp, bắt đầu từ giải bóng đá năm sau. Tờ Engadget nổi tiếng đã đưa tin, bắt đầu từ mùa giải 2019-2020, người dùng Facebook tại Việt Nam và một số nước gần kề khác như Thái Lan, Lào, Campuchia có thể xem trực tuyến các trận đấu thuộc giải Ngoại hạng Anh trên nền tảng Facebook của mạng xã hội này.

Facebook la nen tang mang xa hoi lon nhat the gioi

Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới

Lý do là Facebook vừa đạt thỏa thuận về bản quyền phát sóng trực tiếp giải đấu này trong 3 mùa liên tiếp với Premier League.  Số tiền mà Facebook đã bỏ ra đến 200 triệu bảng Anh. Con số này đánh bại cả các nhà cung cấp truyền hình hàng đầu châu Á. Bản quyền này giúp Facebook được phát sóng toàn bộ 380 trận đấu của giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Do đó, người dùng có thể xem trực tiếp các trận bóng nên nền tảng của mạng xã hội này.

Tuy nhiên, việc người hâm mộ xem với cách thức như thế nào và có được miễn phí hay không vẫn chưa được thông báo cụ thể, đây vẫn là điều lo lắng của người hâm mộ. Trước đây, Facebook cũng từng phát sóng trực tiếp một số trận đấu thuộc giải bóng đá Tây Ban Nha – La Liga và Mỹ – MLS tại một số khu vực thế giới trên nền tảng của mình. Nhưng chưa phát trực tiếp những giải đấu này trên Việt Nam.

Tu nam 2019 khan gia Viet Nam se xem giai Ngoai hang Anh tren nen tang Facebook

Từ năm 2019, khán giả Việt Nam sẽ xem giải Ngoại hạng Anh trên nền tảng Facebook.

Theo một số người hâm mộ đưa tin, việc thỏa thuận mua lại giải Ngoại hạng Anh của Facebook là biện pháp duy trì số lượng người dùng và mở rộng doanh thu, nhằm mục đích nâng cao vị thế của Facebook trong thị trường ứng dụng mạng xã hội online, nhất là đối với các thị trường mới nổi như châu Á.

Ngoài Facebook, một số công ty công nghệ hay dịch vụ nền tảng Internet khác như Youtobe, Netflix hay Amazon Prime cũng đã mở rộng sang mảng dịch vụ truyền hình, phát trực tiếp các giải đấu thể thao… bên cạnh video hay phim như truyền thống.

Sẽ tiếp tục Việt hóa việc xem Ngoại Hạng Anh trên Facebook

Ngày 15.9,khi chia sẻ với Báo Thanh Niên, ông Lê Đình Cường, Phó chủ tịch hiệp hội, cho biết: “VN cấp phép cho Facebook hoạt động tại VN và nay họ đã mua được BQTH giải Ngoại hạng Anh để phát sóng trên hạ tầng internet. Chúng tôi mong muốn Bộ TT-TT có giải pháp để Facebook chia sẻ gói bản quyền này cho các đơn vị truyền hình tại VN”.

Mới đây, Bộ TT-TT, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử của Bộ cũng đã có cuộc họp với các đài để lắng nghe nguyện vọng về các vấn đề liên quan BQTH, trong đó có giải Ngoại hạng Anh.

Một số đài khẳng định, đến thời điểm này các đài khó lòng lật ngược thế cờ trong việc thực hiện một cuộc đàm phán khác với giải Ngoại hạng Anh, nên cách tốt nhất là chờ Facebook lên tiếng có chia sẻ hay không.

Trả lời Báo Thanh Niên, lãnh đạo một đài truyền hình trả tiền nói: “Hiện nay ở VN có gần 60 triệu tài khoản Facebook. Nhưng số khán giả có nhu cầu xem giải Ngoại hạng Anh trên truyền hình cũng rất lớn. Do đó, chúng tôi cho rằng, Facebook sẽ chia sẻ thôi”. Còn ông Cường lo lắng: “Nếu đồng ý chia sẻ, liệu họ có đưa ra giá vừa phải để các đài có thể chịu được hay lại giá quá đắt. Các đài cũng nên cân nhắc”.

Facebook da chinh thuc hop tac voi Premier League

Facebook đã chính thức hợp tác với Premier League

Những chia sẻ này khiến cho người hâm mộ nước nhà càng thêm hứng thú và tự tin khẳng định rằng họ sẽ được thỏa mãn niềm đam mê bóng đá của mình dễ dàng hơn.

Giờ đây những trận cầu kịch tính của giải đấu Ngoại hạng Anh sẽ được phát trực tiếp và miễn phí trên nền tảng Facebook. Nếu Facebook giữ đúng cam kết, khán giả vẫn được xem Ngoại hạng Anh vừa trên mạng xã hội này vừa trên tivi. Bản quyền này giúp Facebook được phát sóng toàn bộ 380 trận đấu của giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Do đó, người dùng facebook ở Việt Nam có thể xem trực tiếp các trận bóng nên nền tảng của mạng xã hội này một cách đơn giản.

Trên đây là tin rất hot Facebook mua bản quyền Ngoại hạng Anh và được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Người hâm mộ sẽ được xem tất cả những trận đấu trong giải đấu Premier League hoàn toàn miễn phí. Mọi người sẽ không phải than phiền về việc giật lag khi xem trực tiếp ở các trang web trên mạng. Chúc các bạn có được khoảng thời gian giải trí cùng những người bạn bên những trận đấu hấp dẫn.

EnglishVietnamese